Hé Lộ Cách Chọn Màu Mạng Đá Gà Chuẩn Xác Từ Cao Thủ

Thông tin giới thiệu về màu mạng đá gà cho anh em

Màu mạng đá gà là một thuật ngữ dùng để xem màu tương sinh hay tương khắc với chiến kê. Nếu biết cách đánh giá và xem mạng gà thì bạn dường như nắm chắc phần thắng. Đặc biệt, trong những cuộc chiến lớn như đá gà cựa sắt thì phải chú trọng hơn nữa. Để hiểu rõ hơn, mời anh em cùng trang chủ 789BET tìm hiểu các màu mạng được đánh giá cao nhất.

Tìm hiểu màu mạng đá gà và các khái niệm

Phép xem màu mạng đá gà là thuật hành được sử dụng phổ biến ở văn hóa Phương Đông. Màu mạng dùng để chỉ màu sắc lông và màu chân đặc trưng của gà chọi. Đây là sự kết hợp của ngũ hành phong thủy âm dương theo quan niệm người xưa. Tất cả loài vật trên trái đất đều có tương sinh và tương khắc theo từng mệnh.

Dựa vào màu lông, người ta sẽ phân chia thành 5 mệnh khác nhau gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nếu sư kê biết cách xem màu mạng gà đá và tìm ra màu tương sinh thì tỷ lệ dành chiến thắng rất cao.

Ngược lại, khi màu mạng gà chọi tương khắc thì khả năng cao là thua cuộc. Chỉ với phương pháp phân tích màu mạng, chiến kê đã tăng cơ hội chiến thắng cho gà cưng của mình. Tuy nhiên, sư kê cần phải xem xét từ nhiều yếu tố khác nhau khi xem màu mạng gồm ngày, mùa, giờ, màu sắc để cho ra kết quả đúng nhất.

Thông tin giới thiệu về màu mạng đá gà cho anh em
Thông tin giới thiệu về màu mạng đá gà cho anh em

Lý do nên xem màu mạng gà đá khi nuôi

Trong làng gà chọi, những ai đã từng nuôi gà đá đều hiểu tầm quan trọng của việc xem màu mạng. Không chỉ quá trình nuôi, huấn luyện phải tốt mà còn xác định nhiều yếu tố khác. Việc học cách xem màu mạng đá gà giúp anh em đánh giá gà của mình.

Đồng thời, bạn có thể kiểm soát và chọn gà chiến phù hợp trước khi giao chiến. Biết cách xem màu mạng, bạn sẽ dễ dàng hạn chế khả năng tham chiến với gà tương khắc. Đây là mẹo hay để bạn bảo vệ chiến kê, có những chiến thuật hợp lý hơn. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến màu mạng chiến kê

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng yếu tố nó sẽ ảnh hưởng đến màu mạng đá gà như:

  • Dựa vào khung giờ: 12 khung giờ trong ngày sẽ tương ứng với 12 con giáp với từng màu mạng khác nhau. 12 giờ được chia đều, giờ hợi và giờ tỵ là gà thuộc mệnh Thủy. Gà đá mang mệnh Hỏa nếu thuộc vào giờ ngọ và khung giờ tý. Chiến kê mệnh Thổ nếu thuộc khung giờ tuất, thìn, mão, sửu. Khung giờ thân và giờ dậu thì gà cưng của bạn mang mệnh Kim. Nếu nằm trong khung giờ dần và mão thì gà chiến mang màu mệnh Mộc.
  • Dựa vào ngày: Bạn có thể tham khảo sách ngũ hành để xác định màu mạng gà cưng
  • Dựa vào mùa trong năm để xác định màu mạng gà đá chuẩn xác. Vì mỗi mùa sẽ tương ứng với mỗi mệnh khắc nhau, sẽ có những điểm nổi bật riêng.
  • Dựa vào độ tuổi của gà để xác định màu mạng đá gà chuẩn xác nhất
Chủ nuôi nên dựa vào nhiều yếu tố để xác định màu mạng chuẩn xác
Chủ nuôi nên dựa vào nhiều yếu tố để xác định màu mạng chuẩn xác

Bật mí cách xem, chọn màu mạng đá gà cực chuẩn

Tùy thuộc vào các yếu tố mà chúng sẽ được phân chia thành các màu mạng khác nhau. Chính vì thế, chủ nuôi cần biết gà của mình thuộc mạng nào để tìm hiểu màu tương sinh, tương khắc phù hợp.

Chiến kê có màu mạng mệnh Kim

Gà chọi mệnh Kim thường sở hữu bộ lông màu vàng hoặc một màu trắng ánh kim. Tuy nhiên không phải gà đá nào sở hữu tông màu trên đều mệnh Kim mà còn tùy thuộc vào ngày, giờ và theo mùa. Theo trong ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho mệnh giàu có, quyền lực. Nếu sở hữu một chú gà chiến mà màu mạng đá gà có mệnh kim nó sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho bạn.

Để chắc chắn, bạn cần quan sát màu chân của gà đá có mệnh màu vàng hoặc trắng để nâng cao tính Kim của chúng. Những màu sắc đại diện cho gà đá mệnh Kim thường là: úa, bông, nhạn, bướm, chuối,….

Chiến kê có màu mạng mệnh Mộc

Màu mạng đá gà mệnh Mộc thường mang bộ lông với tông màu xám, xanh lá cây. Đôi chúng cũng có thể sở hữu lông màu nâu đen hoặc nâu đỏ. Gà đá mệnh Mộc thường có thể lực tốt, di chuyển nhanh nhẹn, tung ra đòn đá chuẩn.

Theo sổ sách, gà mang mệnh Mộc sẽ tương sinh với gà mang mệnh Thổ và Hỏa. Ngược lại chúng thường tương khác với chiến kê mang mệnh Thủy và Kim. Vì thế khi biết gà cưng của mình mệnh Mộc bạn cần chọn đối thủ tương sinh để tăng tỷ lệ chiến thắng. Gà mệnh Mộc thường mang tông màu phổ biến như gà xám, điều xanh, xám bướm, xám chuối. 

Giới thiệu đặc điểm của chiến kê mang màu mạng gà đá
Giới thiệu đặc điểm của chiến kê mang màu mạng gà đá

Màu mạng đá gà mệnh Thủy

Những chiến kê mang mệnh Thủy thường mang màu đen hoặc sở hữu gam màu ô. Gà mệnh Thủy có thể kết hợp với màu lông đen cùng với đôi chân trắng, xanh, vàng hoặc chì. Một số màu nổi bật trong màu mạng Thủy chính là gà xanh, chuối đen, gà màu ô,… Gà mệnh Thủy tương sinh với minh Mộc và tương khắc với chiến kê mệnh Hỏa.

Xem thêm: Đá Gà Thomo – Trải Nghiệm Sôi Động Và Thắng Lớn Tại 789BET

Chiến kê có màu mạng mệnh Hỏa

Gà đá mang mệnh Hỏa thường sở hữu bộ lông có gam màu đỏ tươi, cam hoặc tím. Những chú gà mang màu mạng Hỏa thường có lối đá nhanh nhẹn, quyết đoán trong chiến đấu. Nhưng nếu bạn sở hữu màu mạng đá gà mệnh Hỏa thì phải huấn luyện chúng nghiêm khắc. Bởi vì nếu không được kiểm soát tốt có thể chúng sẽ quá tự tin và thiếu suy nghĩ trong các đòn đá. 

Chiến kê mệnh Hỏa thường mang những gam màu điều đỏ, cú lửa, điều, khét đỏ.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Nói đến gà mệnh Thổ thì thường sở hữu những gam màu nâu, nâu đỏ và vàng cát. Những chiến kê mệnh Thổ thường có tính kiên nhẫn, sự cẩn trọng cao và đặt biệt khả năng chịu đòn cực kỳ tốt. Tuy nhiên, một điểm yếu là chúng thiếu sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong trận đấu. 

Gà mệnh Thổ thường đi kèm với chân mang gam màu vàng đất và nâu đất. Chúng thường sở hữu những bộ màu lông khét sữa, ó vàng, điều vàng, cú vàng,…

Đặc điểm chiến kể mệnh Thổ thường mang gam màu nâu chủ đạo
Đặc điểm chiến kể mệnh Thổ thường mang gam màu nâu chủ đạo

Như vậy, bài viết trên đá gà 789bet đã giới thiệu chi tiết đến anh em những màu mạng đá gà được sư kê đánh giá cao nhất. Cách xem màu mạng sẽ giúp bạn hiểu nắm chắc khả năng giành chiến thắng trận đấu. Hãy quan sát xem gà cưng của mình thuộc mệnh nào và lựa chọn đối thủ phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận để được giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *